Đặt may mayđồng phục áo phông tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Đặt may đồng phục công ty tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Xu hướng may đồng phục trẻ mầm non mới nhất 2018 Các mẫu đồng phục giáo viên mầm non đẹp 2018 Công ty may đo đồng phục giá rẻ, uy tín tại Hà Nội May đồng phục lớp tại hà nội chọn xưởng nào? Các mẫu may đồng phục nhà bếp đẹp 2018 May đồng phục tạp dề giá rẻ, chất lượng
Giá bán dự án hateco laroma trực tiếp từ chủ đầu tư Chính sách bán hàng dự án hateco huỳnh thúc kháng trực tiếp từ chủ đầu tư tháng 11/2018
Giá bán dự án chung cư paragon tower trực tiếp từ chủ đầu tư
Chính sách bán hàng dự án mgm hội an trực tiếp từ chủ đầu tư
Chính sách bán hàng dự án FLC Quảng Bình giai đoạn 2.
Bảng giá mới nhất dự án KN Paradise Nha Trang trực tiếp từ CĐT
Top những địa điểm chụp ảnh cưới siêu đẹp 2018 Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh cưới Lou Studio Chụp ảnh cưới siêu hot kiểu Hàn Quốc 2018 Chụp ảnh cưới Nha Trang phong cách cổ điển tuyệt đẹp Top địa điểm chụp ảnh cưới đà nẵng đẹp nhất

DỰ ÁN CHUNG CƯ HATECO XUÂN PHƯƠNG CÓ HẠ TẦNG HOÀN CHỈNH

Khu Tây Bắc thủ đô Hà Nội với dự án nổi bật chung cư Hateco Xuân Phương với bộ mặt đang thay đổi từng ngày để một lần nữa trở thành một trong những thành phố phát triển lớn . Nắm bắt và am hiểu quy hoạch là điều không thể thiếu đối với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư sẽ đầu tư nhiều hơn nếu thành phố có một quy hoạch tốt, minh bạch và nhất quán. Ngược lại, nếu thành phố có một quy hoạch manh mún và thiếu nhất quán sẽ làm cho việc đầu tư vào bất động sản khá rủi ro.Nhiều nhà quy hoạch cho rằng thủ đô Hà Nội chưa hẳn đã có một quy hoạch tốt nhưng vẫn là một thị trường bất động sản hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong 2 năm gần đây,phía Tây Bắc thủ đô đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về giá bán ở phân khúc cao cấp sau một thời gian chững lại do ảnh hưởng của bong bóng bất động sản. Bất động sản phía tây bắc nở rộ kể từ khi tuyến đường 32 mở rộng và sắp tới đây là đường cao tốc trên cao sắp hoàn thành. Trong năm vừa qua, giá bất động sản khu vực này tăng khoảng 6,4%. Bên cạnh đó, rất nhiều dự án khu vực này cũng đang được triển khai xây dựng nhanh chóng.

Thực tế cho thấy, những khu vực có quy hoạch tốt, cơ sở hạ tầng đồng bộ và được chú trọng phát triển thường có mặt bằng giá đất và giá căn hộ cao hơn mức giá trung bình trên thị trường. Như vậy, rõ ràng quy hoạch ảnh hưởng rất lớn đến giá cả bất động sản và đây cũng chính là cơ hội cho những nhà đầu tư nhạy bén với các thông tin về quy hoạch. Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội bao giờ cũng có những rủi ro nhất định. Việc các nhà đầu tư tập trung nguồn lực đầu tư vào một khu vực nhất định như khu Đông trong thời gian gần đây sẽ khiến nguồn cung của khu vực đó tăng lên nhanh chóng. Như vậy, vì lý do nào đó sự phát triển đô thị theo quy hoạch bị chậm lại, tỷ lệ lấp đầy sẽ bị chậm lại theo, dẫn đến khó khăn cho những nhà đầu tư mua để cho thuê và mua để kiếm lời. Do đó, các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu cơ bất động sản, cần tính toán dòng vốn cũng như những thách thức tiềm ẩn để quyết định vị trí, cũng như phân khúc thị trường mình định đầu tư vào để giảm thiểu rủi ro.

Sự tăng trưởng vượt bậc về dân số là một thách thức lớn, đòi hỏi mỗi thành phố phải có một bản quy hoạch tổng thể mang tính phát triển. Một vài nghiên cứu cho thấy các nước Châu Á thường đưa ra những chính sách trực tiếp đối phó với vấn đề nhưng lại không chú trọng vào nguyên nhân. Như trong trường hợp tắc nghẽn tại khu trung tâm thủ đô, các nhà quy hoạch thường chọn lời giải bằng việc hạn chế quỹ đất cho nhà ở, thay vì cải thiện đầu tư cơ sở hạ tầng và sử dụng không gian hiệu quả hơn.

Một trong những mục đích của quy hoạch đô thị là để dự báo và cân bằng dân số giữa các khu vực trong thành phố với nhau, từ đó đề ra chính sách phát triển cụ thể cho mỗi khu vực. Theo Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2025, thành phố sẽ có một khu trung tâm tổng hợp, bốn trung tâm cấp khu vực phát triển theo bốn hướng, trong đó Tây và Nam là hai hướng chính, còn Đông – Bắc và Đông – Nam là hai hướng phụ.

Thế nhưng, vì mục tiêu tăng trưởng đơn thuần của dự án, nhiều nhà đầu tư đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch, như chuyển chức năng, tăng tầng cao, thay đổi hệ số sử dụng đất, gián tiếp bắt “quy hoạch chạy theo dự án” . Việc làm này gây tác động rất xấu đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và gây khó khăn cho công tác quy hoạch . Điển hình là tình trạng ngập nước trên toàn thành phố trong mùa mưa, một phần là do hệ thống thoát nước không đáp ứng được nhu cầu của mật độ dân số cao tại các khu vực nằm trong trọng tâm quy hoạch, phần khác là do quá trình xây dựng các khu đô thị diễn ra quá nhanh và không được kiểm soát chặt chẽ làm cho hệ thống đường xá bị lún và xuống cấp đáng kể, dẫn đến nạn ngập lụt hằng năm.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: